Tuesday, March 3, 2020

Vệ sinh máy pha cà phê và các bộ phận cấu tạo

Máy pha gia công cà phê Đà Nẵng tự động luôn mang chế độ tự động khiến cho sạch vòi rót cà phê và hệ thống ống nước bên trong tại hai thời điểm mở máy và tắt máy bằng nút Stand By.



Tẩy sạch cafe tồn đọng lâu ngày bên trong cối ép – Cleaning

Cối ép là trái tim của máy pha cafe tự động, là phòng ban tham gia trực tiếp vào quá trình chiết xuất cà phê. Bởi vậy, cối ép phải được sạch sẽ thì cafe pha ra mới ngon được. Lúc sắm máy pha cà phê, nên quan tâm xem cối ép với thể toá rời hay ko.

Nếu là mẫu cối ép sở hữu thể toá rời (tất cả máy pha cafe tự động Saeco, Gaggia đều với tính năng này), thì việc vệ sinh thuần tuý là rửa dưới vòi nước (hàng ngày, vào cuối buổi sử dụng). Giả dụ máy pha cafe tự động cối ép không thể tháo dỡ rời thì người tiêu dùng cần vệ sinh cối ép bằng thuốc chuyên dụng khi máy báo Cleaning hoặc lúc đã pha khoảng 1kg cà phê .


Máy pha cà phê tự động

Đối sở hữu những máy tự động sở hữu hộc cất cafe bột, cho 2g bột vệ sinh máy pha cafe chuyên dụng Wega vào và nhấn làm cafe trong khoảng 5 – 7 lần ( 5 – 7 ly). Đối với máy ko mang hộc cất cà phê bột, hòa 2g bột vào 1 lít ở hộc đựng nước, thực hiện pha cà phê như vậy. Bột hòa cộng nước đi qua cối ép và tuyến đường ống sẽ làm cho sạch mọi cặn bẩn. Điều đặc biệt ở bột Wega là ko cất phốt pho, an toàn mang sức khỏe con người.

Bình chứa sữa ở máy pha cà phê cappuccino tự động

Vào cuối buổi cần được vệ sinh chăm chút để tránh bám mùi hôi, ảnh hưởng hương vị sữa. Vệ sinh sạch bình với nước cùng miếng bông mềm, tráng kỹ với nước ấm.



Hàng tuần, nên làm sạch bình đựng sữa cùng bộ đánh sữa/vòi steam sở hữu dung dịch vệ sinh chuyên dụng Wega. Hòa 15ml dung dịch cộng 500ml nước lạnh vào ca đánh sữa rồi đặt vòi steam vào (đối có máy pha cà phê có bình chứa đi kèm thì cho thẳng hẩu lốn vào đây). Cho máy chạy cùng dung dịch sau đó lặp lại bước trên với nước sạch để lọc lại.

Bộ đánh sữa hoặc vòi steam

Sau mỗi lần đánh sữa, cần nên xả hơi nước để đẩy hồ hết váng sữa còn đọng lại bên trong vòi ra ngoài. Giả dụ để lâu, những cặn sữa này sẽ bám vào thành vòi, gây tắc nghẽn, làm cho luồng hơi yếu đi, sở hữu mùi hôi. Thời gian của bước này từ 3 – 5 giây. Lúc xả chú ý lấy khăn bọc lại để tương đối nước thấm vào khăn, khiến cho sạch cả trong và ngoài vòi đánh sữa.

 

Vệ sinh máy pha cà phê

Vệ sinh máy pha cafe là quá trình quan trọng cần được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để đảm bảo sức khỏe mẫu máy và mọi thức uống pha ra đều đạt chất lượng phải chăng nhất.

Máy pha gia công cà phê hòa tan Đà Nẵng cappuccino tự động Saeco, Gaggia luôn mang chế độ tự động làm cho sạch vòi đánh sữa sau mỗi lần pha. Ngoài ra, bình đựng sữa ngoài việc bảo quản ngăn lạnh.

No comments:

Post a Comment